Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

[Offline HCM] How to test a payment process

22-04-17 @ 1:30 pm - 4:30 pm

Payment Process

Ngày nay, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến thông qua zing, zalo, facebook, amazon, tiki hay lazada. Nhất là mua vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn trực tuyến, các bạn đã có thể từng thanh toán bằng Credit Card cho các giao dịch này. Tại sao?

Tại sao ngày càng nhiều thương hiệu, công ty, cá nhân,… (nhà cung cấp) bán hàng online? Tại sao ngày càng nhiều người mua hàng online? Một câu trả lời duy nhất là sự tiện lợi. Tiện lợi nghĩa là bạn không cần phải đến tận nơi, chạy vòng vòng các Trung Tâm mua sắm để so sánh giá cả và thanh toán rồi chở hàng về nhà. Ngồi tại nhà, nơi làm việc, quán cà phê,… bất kỳ đâu miễn có kết nối được với internet là bạn có thể mua sắm. Tiện lợi cũng có nghĩa là bạn không cần phải mang theo nhiều tiền mặt khi mua các sản phẩm đắt tiền, chẳng hạn như vài chục triệu đồng. Chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn đã thực hiện thành công một giao dịch online, và sau đó hàng hoá sẽ có người mang đến tận nơi bạn muốn.

Thanh toán trực tuyến cung cấp khả năng thanh toán thông qua thẻ tín dụng (credit card), thẻ ATM, thẻ cào điện thoại, tin nhắn SMS, API OTP… để thanh toán. Kết nối giữa khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ và ngân hàng thông qua internet (sử dụng web hoặc mobile).

Bên cạnh những tiện lợi kể trên. Và để mang lại sự tiện lợi đó, đội ngũ phát triển phần mềm và hệ thống cơ sở hạ tầng liên quan đã đảm trách phần việc khó khăn nhất một cách âm thầm. Khi kinh doanh trên mạng, các nhà cung cấp này có thể sẽ gặp phải nhiều thách thức. Đặc biệt là hệ thống thanh toán và hệ thống quản lý giao dịch trực tuyến. Ngoài việc tiện lợi dễ sử dụng, nhanh chóng còn phải đáng tin cậy và an toàn.

Vậy, là một QC/Tester đảm trách việc kiểm thử hệ thống thanh toán trực tuyến, bạn cần phải làm gì? Ngoài kiến thức nền tảng về kiểm thử phần mềm như phân vùng tương đương, phân tích giá trị biên, tham khảo thêm ISTQB CTFL, thì đã đủ để kiểm thử thanh toán trực tuyến hay chưa? Bạn cần chú ý những điều gì khi kiểm thử liên quan đến vấn đề này? Đó là những câu hỏi cơ bản nhất mà khi nói về kiểm thử thanh toán trực tuyến.

Hồng Phạm, đang làm tại 123Pay – VNG Corporation, sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về việc kiểm thử qui trình thanh toán trực tuyến, bao gồm:

1. Thanh toán trực tuyến là gì?
2. Các hình thức thanh toán trực tuyến
3. Payment Gateway
4. Payment Online
5. Kinh nghiệm và lời khuyên cho kiểm thử thanh toán trực tuyến
6. Hỏi đáp về thanh toán trực tuyến và kiểm thử nó

Ngoài ra, còn có một workshop nho nhỏ để giúp các bạn thiết kế, nghĩ ra test case để kiểm thử một yêu cầu về qui trình thanh toán trực tuyến.

Đăng ký tham gia: https://goo.gl/forms/tEajLk8ELnRkuCHA2

Ngay bay giờ, bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách để lại comment ở topic này.  Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết bên dưới.

Details

Date:
22-04-17
Time:
1:30 pm - 4:30 pm
Event Category:
Website:
https://goo.gl/forms/tEajLk8ELnRkuCHA2

Organizer

Hồng Phạm – VNG Corporation
Phone:
090 942 6181
Email:
tvnclub@gmail.com
Website:
https://www.testing.vn/su-kien/

Venue

VNG Corporation
Flemington - 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11
Hồ Chí Minh, Viet Nam
+ Google Map
Phone:
0909426181

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty TNHH TESTING VIỆT NAM - MST: 0312579819 - Địa chỉ: 72/5A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM - Do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 09-12-2013