Chứng chỉ ISTQB, ISTQB Certificate

Danh sách tester đạt chứng chỉ kiểm thử quốc tế ISTQB

Xin chào, trong bài viết này mình hướng dẫn cách các bạn tester tra cứu, tìm kiếm thông tin về chứng chỉ của mình; HR và nhà tuyển dụng thì có thể kiểm chứng một cách nhanh chóng các thông tin liên quan đến ISTQB do ứng viên cung cấp.

Hiện tại có hai hệ thống để kiểm tra thông tin về danh sách tester đã đạt được chứng chỉ ISTQB. Một là, ngay trên trang istqb.org, hai là trên trang atsqa.org (dành riêng cho bạn nào thi tại tổ chức ASTQB của Mỹ)

Tra cứu thông tin tester trên trang ISTQB

SCR viết tắt của cụm từ Successful Candidate Register. Là nơi niêm yết danh sách các bạn tester đã đạt chứng chỉ ISTQB bất kỳ. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký thi ISTQB mà KHÔNG đồng ý đăng tên mình lên đây, thì bạn sẽ không tìn thấy được thông tin. Sau này đổi ý, muốn đăng lên thì sao? Mình chưa tìm hiểu vấn đề này.

Hướng dẫn đăng ký thi ISTQB online tại nhà

Để truy cập thông tin các tester đã thi đạt chứng chỉ này, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào đường link http://scr.istqb.org/

Bước 2: Nhập tên của tester cần tra cứu

Bạn có thể nhập họ và tên đầy đủ, hoặc chỉ nhập tên. Nhưng nhập càng nhiều thì danh sách hiện ra càng ít (kết quả tìm kiếm càng chính xác)

Kiểm tra kết quả tìm kiếm

Theo nguyên tắc bảo mật thông tin cá nhân, thì trên trang này họ ẩn bớt thông tin Certificate number. Nên các bạn chỉ thấy được một phần thông tin cơ bản.

Truy cập thông tin tester trên trang AT*SQA

ASTQB là tổ chức ISTQB tại Mỹ. Chỉ khi nào bạn đăng ký thi tại đây, thì tên của bạn sẽ được liệt kê ở đây (nếu bạn đã cho phép lúc đăng ký). Danh sách này được niêm yết trên trang AT*SQA.

Bước 1: Vào link https://atsqa.org/certified-testers

Bước 2: Nhập tên cần tìm kiếm

Bạn có thể nhập tên đầy đủ để có kết quả chính xác hơn

Kiểm tra kết quả

Bước 3: Click vào “View Testing Tiers™ Profile để xem chi tiết

This image has an empty alt attribute; its file name is Screen-Shot-2021-06-05-at-10.56.10-AM.png

Ghi chú: Bạn có thể tạo ra link dẫn đến huy hiệu của bạn để gắn vào CV. Đây là link dẫn đến huy hiệu của mình https://atsqa.org/certified-testers/profile/6c41eabc5824476680f95a7acd337cc8

Việc đạt được một chứng chỉ nào đó không đồng nghĩa với việc bạn giỏi về việc đó, nhưng nó chứng minh rằng kiến thức của bạn phù hợp với yêu cầu của chứng chỉ đó, và hơn hết là bạn đã nỗ lực, đã dành thời gian công sức để học, ôn luyện cho kỳ thi đó. Bạn phải biến kiến thức đó thành kỹ năng và kinh nghiệm của mình để phát triển cao và xa hơn nhé.

Chúc bạn ngày tốt lành!

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *