Công cụ kiểm thử, JMeter

[JMeter] Tài liệu hướng dẫn build API bằng JSON Server và Test API sử dụng JMeter

API Testing
API Testing

Hello các bạn,

Hiển Hoàng (Skype hienhoangminh290788) là một thành viên rất tích cực của group TVN – JMeter (https://join.skype.com/M3Xkc5RVm5qL) cũng như group TVN – Selenium. Qua quá trình support các bạn trong group, nhận thấy được nhu cầu về API Testing là rất lớn, các câu hỏi về JMeter liên quan đến việc test API cũng khá nhiều. Hiển đã nghĩ cách để có thể giúp mọi người tiếp cận những vẫn đề này một cách nhanh nhất. Việc cung cấp giải pháp API Testing sử dụng JMeter thì có vẻ dễ hơn, vì chỉ cần có API, có data, thì chỉ cần hướng dẫn thao tác trên JMeter là đủ. Nhưng cái khó là chính là API data, khó có thể kiếm được một số API public để mình test, mà nếu có data đôi lúc cũng không như mình mong muốn.

Từ vấn đề đó, Hiển đã tìm hiểu và nghiên cứu cách build một server giả trên máy local, có thể giúp mình tự build các API với data dạng json một cách đơn giản nhất. Và JSON Server đã giúp Hiển giải quyết được vấn đề này. Toàn bộ quá trình cài đặt JSON Server, cách build API theo ý muốn, và cả việc sử dụng JMeter để test API như thế nào, tất cả đều được Hiển note lại và chia sẻ cho mọi người qua bài viết này.

Hy vọng, mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về API Testing cũng như là JMeter, có thể bắt tay vào áp dụng cho các dự án liên quan đến API trong công ty của mình.

Download:

Một số bài viết về JMeter liên quan đến những kiến thức mà Hiển chia sẻ:

  1. Setup and Install JMeter
  2. Building a basic Web Test Plan in JMeter
  3. CSV Data Set Config
  4. Response Assertion
  5. JSR223 with Groovy: Variables (Part 1)
  6. JSR223 with Groovy: Variables (Part 2)
  7. JSR223 with Groovy: Variables (Part 3)

Và nếu có ý muốn tìm hiểu sâu hơn về JMeter, thì các bạn nên đọc loạt bài về JMeter của blog https://jmetervn.com/ nhé ^^

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Hiển Hoàng!

Các câu hỏi liên quan, mọi người có thể thảo luận bằng cách để lại comment ở bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *