Kinh nghiệm phỏng vấn Tester

Phỏng vấn Tester tại Sutrix

sutrix media

Chào các anh chị và các bạn.

Hôm nay mình vừa phỏng vấn tester ở Sutrix, nên muốn chia sẻ một số thông tin về quá trình phỏng vấn tại Sutrix Media. Anh chị hay bạn nào có nhận được điện thoại sắp phỏng thì có thể tham khảo trước, để chuẩn bị tốt hơn.

Lưu ý về đường đi: Tuy địa chỉ ghi là số 1 Bạch Đằng nhưng nó không nằm ở đầu đường, chạy theo hướng sân bay, rẽ Hồng Hà, tới ngã 3 quẹo trái sẽ thấy toà nhà lớn Blue Sky, vào gởi xe rồi lên thẳng tầng 15 gặp tiếp tân, thông báo mình đến phỏng vấn tester. Lúc về xuống B1 để lấy xe. (thấy có vài bạn bị lạc đường khi đến chỗ này nên mọi người search kĩ đường nhé.)

Vì mình phỏng vấn cho vị trí Fresher Tester nên cũng không hỏi quá nhiều, chủ yếu xoay quanh các vấn đề sau:

  • Giới thiệu về bản thân
  • Lý do chọn ngành testing này, tại sao muốn làm tester
  • Trình bày mô hình chữ V, mô hình Scrum
  • Theo xu thế hiện nay công ty dùng scrum nhiều hơn hay V-model nhiều hơn?
  • Kể một số tool hỗ trợ cho việc kiểm thử
  • Hỏi về số test case cho một màn hình (của mình là màn hình login)

=> Ngoài ra sẽ còn một vài câu hỏi phụ như hiểu thế nào về SQL Injection, cho ví dụ… Các câu hỏi lý thuyết chủ yếu dựa vào CV của mình, ngoài ra họ sẽ hỏi thêm về các dự án mình đã nêu trong CV (đóng vai trò gì, thực hiện các bước test như thế nào,…)

Bên cạnh đó sẽ là một số câu hỏi về khác như: Nếu bên tester nói rằng chỗ đó bug nhưng dev lại bảo rằng không phải thì em xử lý như thế nào? Cho một web app tương tác qua PC, mobile và tablet thì em sẽ test như thế nào?… Ngoài ra cũng nên chuẩn bị thêm các câu hỏi như mức lương, thời gian có thể bắt đầu làm việc, có gặp trở ngại gì không.

Thời gian thông báo kết quả sẽ tầm 1 tuần.

Chúc các bạn thành công!!

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *